Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1
0985 262 385
Kinh doanh 2
0985 262 385
KD Dự án
0985 262 385

HƯỚNG DẪN CÁCH SCAN BẰNG MÁY PHOTOCOPY RICOH

Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Scan là một trong những chức năng quan trọng của các dòng máy photocopy Ricoh hiện nay. Đặc biệt, việc nắm rõ các quy trình scan trên máy photo sẽ giúp bạn có những file tài liệu chất lượng, đảm bảo không làm chậm trễ tới công việc.

Trong bài viết dưới đây của chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật viên Phú Sơn sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết các bước scan bằng máy photocopy Ricoh.

Scan là gì? Làm thế nào để scan bằng máy photocopy Richoh

“Scan” là thuật ngữ không còn quá xa lạ hiện nay, đặc biệt là đối với dân văn phòng – Những người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng máy photocopy.

Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Theo các chuyên gia trong ngành, scan có nghĩa là quét các thông tin bao gồm cả hình ảnh và chữ trên thẻ cứng hoặc giấy tờ bằng công nghệ quang học. Công nghệ quét ánh sáng sẽ ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng sau đó chuyển dữ liệu vào thiết bị lưu trữ dưới dạng bản mềm.

Chức năng scan trong máy photocopy Ricoh

Tại văn phòng các công ty, doanh nghiệp hiện nay, việc sử dụng chức năng Scan trong dòng máy photocopy Ricoh là vô cùng thông dụng và phổ biến. Nó được biết đến như một thiết bị có chức năng quét tài liệu, hình ảnh trên giấy thành các file số hóa có thể lưu trữ vào đĩa cứng dưới dạng file ảnh.

Bằng cách biến cường độ ánh sảng phản xạ thành thông tin dạng số, Scan sử dụng dung tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy.

Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Hiện nay, chức năng Scan trong máy photocopy được người dùng đánh giá cao bởi nó có vai trò quan trọng giúp bạn có thể lưu các file bằng các ổ cứng, đĩa CD,…dưới dạng tập tin sau đó đưa vào máy in để in ra file tài liệu giấy,…

Bên cạnh đó, với chức năng scan, bạn hoàn toàn có thể gửi trực tiếp các tài liệu vào một chương trình fax hoặc sử dụng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học chuyển thành văn bản ASCII để đưa vào trình xử lý văn bản yêu thích của mình.

Các bước scan bằng máy photocopy Ricoh

Để thực hiện chức năng scan trên máy photocopy, bạn tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt bản gốc trên màn hình máy photocopy Ricoh sau đó bấm chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm ứng.

Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Bước 2: Để cài đặt lệnh chỉ scan bản gốc vừa đặt trên màn hình, bạn bấm phím Store File -> Bấm chọn Store Only.

Bước 3: Để thuận tiện hơn trong việc tìm lại lịch sử khi cần thông tin trong file ccan hoặc muốn scan thêm tại liêu mà không cần bản gốc, bạn nên đổi tên file scan cho dễ nhớ và dễ tìm kiếm.

Sau khi đổi tên file, hãy nhấn “OK” để máy photocopy Ricoh xác nhận lệnh đổi file của bạn.

Bước 4:  Để thay đổi và cài đặt theo mục đích cần sử dụng, bạn tiến hành ấn chọn nút Scan Seting. Cụ thể như sau:

  • Scan đen trắng chọn: Black -> white text. Thông thường, các dòng máy photo Ricoh đã cài đặt mặc định chế độ này nên nếu chỉ scan tài liệu đen trắng, bạn không cần bấm cài đặt thêm.
Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy Ricoh
  • Bấm chọn Full Color -> Text photo: Scan màu
  • Scan 1 mặt chọn: Original Feed Type -> Bấm 1 Sided Original
  • Original Feed Type -> Bấm 2 Sided Original: Scan 2 mặt
  • Chọn chế độ Single Page: Scan mỗi trang thành 1 file
  • Scan nhiều trang vào 1 file chọn Multi Page
  • Sắp xếp file scan: bấm Send File Type -> Name

Sau khi cài đặt chế độ scan thích hợp cho máy photocopy, bạn bấm phím OK để xác nhận lệnh và nhấn phím Start để hoàn thành việc scan.

HƯỚNG DẪN CÁCH SCAN BẰNG MÁY PHOTOCOPY RICOH

Tin Liên Quan